Chè bưởi cực ngon tại nhà mà không cần ra ngoài
Bước 1: Chọn 4 quả bưởi nhỏ, bạn nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi cho ngon nhé! Sau đó bóc ra để lấy vỏ.
Bước 2: Bóc lấy phần thịt trắng của cùi bưởi, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Cho số cùi bưởi vừa cắt vào ngâm với 1 lít nước muối và cho thêm 1 chén phèn chua vào để cùi bưởi không bị thâm, hết đắng và hết chát.
Bước 4: Bỏ cùi bưởi ra vắt khô và
lại ngâm lại dung dịch như trên cho đến khi cùi bưởi hết đắng và hết chát.
Bước 5: Đậu xanh ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, rồi vớt ra rổ để ráo, sau đó hấp chín.
Bước 6: Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho thêm 1 muỗn cafe muối, 3 muỗn canh đường cát nấu lên. Khi dung dịch sôi cho vào 2 muỗn canh bột năng.
Bước 7: Nấu nước sôi, cho cùi bưởi đã vắt sạch vào tầm 2
phút.
Bước 8: Vớt cùi bưởi ra để ráo,
cho thêm đường và bột năng vào trộn đều.
Bước 9: Nấu sôi nước và đường
theo tỉ lệ 4:1 tùy vào số lượng người ăn.
Bước 10: Cho cùi bưởi vào dung dịch nước đường trộn trong vòng 2 phút, tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào trộn đều trong vòng 3 phút.
Bước 11: Cho dung dịch bột năng
vào trộn đều trong vòng 1 phút.
Bước 12: Múc chè ra chén để nguội và thưởng thức.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.